
อลัน เชียเรอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษและ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ออกมาแนะนำสโมสร ลิเวอร์พูล ว่า ถ้าหากต้องการคว้าหัวหอกคนใหม่มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ แฮร์รี่ เคน คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด
เคน วัย 31 ปี ย้ายจาก สเปอร์ส ไปอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2023 ด้วยค่าตัวสูงถึง 95 ล้านยูโร (ราว 3,476 ล้านบาท) และกลายเป็นกองหน้าคนสำคัญของทีมได้ในทันที โดยเจ้าตัวยิงไปถึง 44 ประตูกับอีก 12 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 45 เกมในทุกรายการให้กับ บาเยิร์น ในฤดูกาลแรก ขณะที่ในฤดูกาลนี้ก็ยังคงยอดเยี่ยม ทำไปแล้ว 32 ประตูกับ 11 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 37 เกมรวมทุกรายการ และใกล้ที่จะได้แชมป์บุนเดสลีกามาครอง รวมถึงใน แชมเปี้ยนส์ ลีก ก็ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์
ล่าสุด เชียเรอร์ ที่ปัจจุบันผันตัวเองมาเป็นนักวิเคราะห์เกมทางหน้าจอโทรทัศน์ ได้ออกมาเผยว่า จากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า เคน มีความต้องการที่จะกลับมาเล่นในพรีเมียร์ลีกอีกครั้งในซัมเมอร์นี้ ถ้าหากว่าเป็นเรื่องจริง นี่จะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับทีมอย่าง ลิเวอร์พูล มาก หากว่าต้องการกองหน้าคนใหม่เข้ามาร่วมทีม
เชียเรอร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "แฮร์รี่ เคน คือเครื่องจักรในการถล่มประตู แม้ว่าตอนนี้เขาจะอายุมากขึ้น แต่ถ้าคุณสร้างโอกาสให้กับเขาหรือส่งบอลเข้าไปในเขตโทษ เขาจะยิงประตูได้เสมอ นั่นคือสัญชาตญาณของกองหน้าชั้นยอด"
"ลิเวอร์พูล จะต้องหากองหน้าตัวเป้ารายใหม่มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แน่ และ เคน จะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม มันไม่ต้องสงสัยในคุณภาพของเขาเลย ด้วยขนาดของ ลิเวอร์พูล และคุณภาพที่มี จะทำให้ เคน ยิงประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่า แฮร์รี่ จะตัดสินใจอยู่ที่เยอรมนีต่อไปหรือกลับที่อังกฤษ เขาจะมีทางเลือก"
ภาพจาก Getty Images
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : Truevisionsofficial