
อาร์เน่อ ชล็อต กุนซือของ ลิเวอร์พูล ยอมรับว่าอยากแก้ตัวจะพาทีมลงเล่นอีกครั้งในสัปดาห์หน้าเลย แต่ก็ต้องรอให้ผ่านพ้นช่วงเบรกทีมชาติไปเสียก่อน หลังเพิ่งผิดหวังแพ้ให้กับ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ไป 2-1 ในศึก คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา
ลิเวอร์พูล ต้องตกรอบฟุตบอลถ้วย 2 รายการภายในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังพ่ายจุดโทษ ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง 1-4 ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่สอง เมื่อวันอังคารที่แล้ว ต่อด้วยพ่ายต่อ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในศึก คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
โดยในเกม ลีก คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ เป็นทางฝั่ง นิวคาสเซิ่ล ที่เล่นได้เหนือกว่าเกือบทั้งเกม และเป็นฝ่ายออกนำไปก่อนถึง 2 ประตูจากการโหม่งของ แดน เบิร์น ในช่วงทดเจ็บครึ่งแรก และได้อีกประตูจากการยิงของ อเล็กซานเดอร์ อิซัค นาทีที่ 52 แม้ว่า เฟเดริโก้ เคียซ่า ที่ลงมาเป็นตัวสำรองจะตีไข่แตกให้ ลิเวอร์พูล ได้ในช่วงทดเจ็บนาทีที่ 94 แต่ก็ไม่ทันการ ทำให้จบเกมเป็น นิวคาสเซิ่ล ที่เอาชนะไป 2-1 คว้าแชมป์ฟุตบอลถ้วยในประเทศมาครองได้เป็นครั้งแรกในรอบ 70 ปี
หลังจบเกม ชล็อต เปิดเผยว่า "เราคือ ลิเวอร์พูล หนึ่งในสโมสรยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นี่ไม่ใช่ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร หรือในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาที่เราต้องแพ้ 2 เกมติดต่อกัน"
"มันเป็นส่วนหนึ่งของเกมฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนึ่งในนั้นคือการเจอกับหนึ่งในทีมดีที่สุดในยุโรปเวลานี้ (เปแอสเช) และอีกเกมคือการพบกับ นิวคาสเซิ่ล ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากในอังกฤษ"
"ผมอยากจะพาทีมลงเล่นต่อในสัปดาห์เลย แต่สิ่งที่เป็นคือนักเตะกำลังจะไปเล่นทีมชาติ ซึ่งหลายคนต้องลงเล่น 2 นัด และอาจจะต้องรออีก 1 สัปดาห์เพื่อเจอกับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งเราเคยเจอมาแล้ว และรู้ว่ามันจะเป็นเกมที่ยากมากแค่ไหน"
สำหรับ ลิเวอร์พูล ที่เหลือแค่การลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกรายการเดียวแล้วเท่านั้น จะลงเล่นในเกมต่อไปพบกับ เอฟเวอร์ตัน ในศึกพรีเมียร์ลีก วันพุธที่ 2 เมษายนนี้
ภาพจาก X
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : Truevisionsofficial