ศุภนิดา ผงาดแชมป์ สวิส โอเพ่นฯ สาวไทยคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์

ศุภนิดา ผงาดแชมป์ สวิส โอเพ่นฯ  สาวไทยคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์
“เมซ้าย” ศุภนิดา เกตุทอง โชว์ฟอร์มสุดยอดปราบมือหนึ่งรายการจากอินโดนีเซีย 2 เกมรวด คว้าแชมป์แบดมินตัน โยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2026 พร้อมจารึกเป็นนักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวไทยคนที่ 3 ที่คว้าแชมป์รายการนี้

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "สวิส โอเพ่น 2026" ระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 7.8 ล้านบาท ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ โดยมีนักแบดมินตันไทยผ่านเข้ามาลุ้นแชมป์ทั้งหมด 1 คน


ประเภทหญิงเดี่ยว “เมซ้าย” ศุภนิดา เกตุทอง มือวางอันดับ 7 ของรายการ และมืออันดับ 14 ของโลก ลงสนามพบ ปูตรี กุสุมา วาร์ดานี มือวางอันดับ 1 ของรายการ มืออันดับ 6 ของโลกจากอินโดนีเซีย


เกมแรก ศุภนิดา เปิดฉากได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้จังหวะการบุกที่เฉียบคมและการคุมเกมที่แน่นอน ทำคะแนนทิ้งห่างตั้งแต่ช่วงต้นเกม ก่อนเอาชนะไปขาดลอย 21-11 ขึ้นนำก่อน 1-0 เกม, เข้าสู่เกมที่สอง ปูตรี กุสุมา วาร์ดานี พยายามปรับแผนลงมาและสู้ได้สูสีมากขึ้น แต่ว่า ศุภนิดา ยังรักษาความนิ่งและเล่นอย่างรัดกุม จนสามารถปิดเกมเอาชนะไปได้อีก 21-15 ส่งผลให้ “เมซ้าย” เอาชนะไป 2-0 เกม คว้าแชมป์รายการนี้ไปครองได้สำเร็จ


ชัยชนะครั้งนี้ทำให้ ศุภนิดา เกตุทอง สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวชาวไทยคนที่ 3 ที่คว้าแชมป์รายการ "สวิส โอเพ่น" ต่อจาก ประเทือง ปัตตพงศ์ ที่ทำได้ในปี 1959 และ “หมิว” พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ ในปี 2023 พร้อมรับเงินรางวัล 18,750 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 600,000 บาท

 

ประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :