ฟลิค ปลุกใจ! บาร์ซ่า ขอสู้ตาย แม้ตามหลัง 0-4 หวังสร้างปาฏิหาริย์ล้ม ตราหมี ลิ่วโกปาฯ
ฮันซี่ ฟลิค กุนซือชาวเยอรมันของ บาร์เซโลน่า ประกาศกร้าวว่าทีมของตนจะเดินหน้าทำสิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้น ในเกมรับมือ แอตเลติโก มาดริด ศึก โกปา เดล เรย์ รอบรองชนะเลิศ นัดสอง คืนวันอังคารนี้ หลังพ่ายยับในเลกแรก 0-4 พร้อมยืนยันลูกทีมจะไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ แม้สถานการณ์เสียเปรียบอย่างหนักก็ตาม
เทรนเนอร์วัย 61 ปี ยอมรับว่าการตามหลังถึงสี่ประตูไม่ใช่งานง่าย แต่เชื่อว่าทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้หากทีมเล่นอย่างมีวินัย โดยเฉพาะการรักษาคลีนชีตและเล่นอย่างชาญฉลาด “เราต้องคิดถึงประตูแรกก่อน ต้องไม่เสียสมาธิและไม่เสียบอลในจังหวะอันตราย เราต้องการความกระหาย แต่ต้องควบคุมมันให้ถูกทาง” ฟลิคกล่าว พร้อมเน้นว่าการเล่นเป็นทีมทั้งยามมีบอลและไม่มีบอลคือหัวใจสำคัญ
ฟลิคยังชี้ว่าบทเรียนจากเกมแรกทำให้เห็นชัดถึงความเข้มข้นที่แตกต่าง และย้ำว่าทีมจำเป็นต้องกดดันคู่แข่งให้มากขึ้น รวมถึงเอาชนะการดวลตัวต่อตัวให้ได้ หากหวังเปิดเกมรุกใส่ทีมแกร่งอย่าง “ตราหมี” อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันเจ้าตัวปฏิเสธพูดถึงอดีต แม้หลายฝ่ายจะยกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์เมื่อปี 2017 ที่บาร์ซ่าเคยพลิกนรกเขี่ย ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ตกรอบ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งที่แพ้เลกแรก 0-4 ก็ตาม
"ผมไม่คิดถึงอดีตหรืออนาคต สิ่งสำคัญที่สุดคือวันพรุ่งนี้ เราต้องแสดงฟอร์มที่ดีที่สุด และต้องการแรงสนับสนุนจากทุกคน” ฟลิคทิ้งท้าย พร้อมยอมรับว่านี่อาจเป็นสถานการณ์ที่ท้าทายที่สุดครั้งหนึ่งในอาชีพ แต่ยืนยันว่าเขาไม่รู้สึกหวาดหวั่น"
YT : FC Barcelona
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now