เจ้าภาพเผยโดนภัยไซเบอร์ แต่พิธีเปิดยังผ่านไปด้วยดี

เจ้าภาพเผยโดนภัยไซเบอร์ แต่พิธีเปิดยังผ่านไปด้วยดี
เจ้าภาพอิตาลีเผย โดยโจมตีทางไซเบอร์ในพิธีเปิด "โอลิมปิก ฤดูหนาว มิลาน คอร์ติน่า 2026" แต่ป้องกันได้สำเร็จ



อิตาลี เจ้าภาพการแข่งขันมหกรรมกีฬา โอลิมปิก เกมส์ ฤดูหนาว ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ทำการขัดขวางการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีต้นกำเนิดจากรัสเซีย ที่พุ่งเป้าโจมตีมาที่โอลิมปิก ฤดูหนาว ในครั้งนี้


สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า อันโตนิโอ ทาจานี รัฐมนตรีต่างประเทศอิตาลีของอิตาลี ได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาได้ทำการขัดขวางการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีต้นกำเนิดจากรัสเซีย ที่พุ่งเป้าโจมตีมาที่โอลิมปิก ฤดูหนาว


โดยระบุว่าการโจมตีทางไซเบอร์ครั้งนี้มีเป้าหมายไปที่เว็บไซต์ของการแข่งขันโอลิมปิก เกมส์ ฤดูหนาว, เหล่าโรงแรมในเมือง คอร์ตินา ดัมเปซโซ ซึ่งเป็นเมืองที่ใช้จัดการแข่งขัน และสถานที่ทำการของกระทรวงต่างประเทศ รวมถึงสถานทูตในวอชิงตันด้วย


"เราได้ป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์หลายครั้งต่อเว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศ การโจมตีเหล่านี้มีต้นกำเนิดมาจากรัสเซีย" ทาจานี กล่าว


พิธีเปิดโอลิมปิกฤดูหนาว จัดขึ้นที่ ซาน ซิโร่ ใจกลางเมือง คอร์ติน่า ดัมเปซโซ่ เจ้าภาพอิตาลีเฉลิมฉลองมหกรรมกีฬาครั้งนี้ภายใต้แนวคิด อาร์โมเนีย (Armonia) ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องที่ออกแบบมาเพื่อรวมดินแดน ผู้คน และค่านิยมต่างๆ ผ่านวิสัยทัศน์ร่วมกัน โดยบรรยากาศที่สนาม ซาน ซิโร่ เต็มไปด้วยการแสดงทางศิลปะที่สวยงามเพื่อเชิดชูประเทศเจ้าภาพ รวมถึงการแสดงวิ่งผลัดคบเพลิงโดยนักร้องเสียงเทเนอร์ แอนเดรีย โบเชลลี และจบลงด้วยการจุดกระถางคบเพลิงสองใบในสองเมืองหลักคือมิลานและคอร์ตีนา


คณะนักกีฬาจากยูเครนได้รับเสียงปรบมือดังกึกก้องจากฝูงชนในมิลานซึ่งสวมสายรัดข้อมือเรืองแสงที่ทำให้สนามกีฬาโชติช่วง ขณะที่นักกีฬาจากสหรัฐอเมริกาซึ่งนำโดยเอริน แจ็กสัน นักสกี และขวัญใจผู้ชมที่เดินขบวนเข้ามาในสนามนอกจากเจ้าภาพอิตาลี ยังมีทีมฝรั่งเศสที่ได้รับเสียงปรบมือกึกก้องเช่นกัน


ทั้งนี้ โอลิมปิกฤดูหนาว มิลาโน่ คอร์ติน่า 2026 เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา 



ภาพถ่ายทอด

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :