อัลคาราซ ฝันถึงแชมป์ ตั้งเป้าทำ แคร์เรีย แสลม

อัลคาราซ ฝันถึงแชมป์ ตั้งเป้าทำ แคร์เรีย แสลม
“อัลคาราซ” ฝันถึงแชมป์ “ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น” ตั้งเป้าทำ แคร์เรีย แกรนด์แสลม ในปีนี้ แม้งานไม่ง่าย ร่วมสาย “เดอ มินอร์” ขวัญใจเจ้าถิ่น



คาร์ลอส อัลคาราซ ยอมรับว่า การทำ แคร์เรีย แกรนด์แสลม เป็นเป้าหมายแรกในใจเสมอมา และมีโอกาสที่จะสำเร็จในศึก ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น 2026 ที่จะเริ่มต้นวันที่ 18 มกราคมนี้ แม้เส้นทางไม่ง่าย อยู่ในสายบนร่วมกับเจ้าถิ่น อเล็กซ์ เดอ มินอร์ และ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ


มือหนึ่งโลกจากสเปนจะเริ่มรอบแรกด้วยการพบกับ อดัม วอลตัน จากออสเตรเลียและอาจได้พบ อเล็กซ์ เดอ มินอร์ มืออันดับ 6 ขวัญใจเจ้าถิ่นในรอบก่อนรองชนะเลิศ ในสายบนกลุ่มบน และอาจได้เจอ อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ มืออันดับ 3 ในรอบรองชนะเลิศ 


รายการนี้เมื่อปี 2025 อัลคาราซ พลาดท่าพ่าย โนวัค ยอโควิช ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่หากทำสำเร็จในปีนี้ จะได้ แคร์เรีย แกรนด์แสลม ร่วมกับนักหวดชั้นตำนานอย่าง อังเดร อากัสซี่, โรเจอร์ เฟเดอเรอร์, ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค ยอโควิช ซึ่งในตอนนี้ อัลคาราซ คว้ามาแล้ว 6 แชมป์แกรนด์แสลม จาก รายการ ขาดแค่ความสำเร็จที่ เมลเบิร์น พาร์ค เท่านั้น


อัลคาราซ ตอบคำถามเรื่องนี้ไว้ในปลายปีก่อนว่า “พูดตามตรงมันเป็นเป้าหมายแรกเสมอ ทุกครั้งเมื่อเข้าสู่ปรีซีซั่นผมจะคิดว่าผมจะปรับปรุงการเล่นให้ดีขึ้นได้ไหม ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ก็เป็นเป้าหมายเสมอ การทำ แคร์เรีย แกรนด์แสลม เป็นเป้าหมายแรก ต่องด้วยการคว้าทุกแกรนด์แสลมตลอดปี ถ้าทำได้ก็เยี่ยมเลย”


ขณะที่มือสอง ยานนิค ซินเนอร์ คู่ปรับจากอิตาลีและแชมป์เมื่อปีก่อนจะประเดิมรอบแรกด้วยการพบ อูโก้ กาสตง จากฝรั่งเศส และอาจได้พบ มืออันดับ 8 เบน เชลตัน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ สายล่างกลุ่มล่าง ส่วนในกลุ่มบนจะเป็นการต่อสู้กันจาก ลอเรนโซ่ มูเซ็ตติ, เทย์เลอร์ ฟริตซ์ และ โนวัค ยอโควิช 


getty

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :