“มีร์” คว้ากริด “กรังด์ปรีซ์ ออฟ เช็กเกีย” อันดับ 5 แต่เกิดปัญหาร่วงท้ายแถวรอบสปรินท์ ส่วน “ซาร์โก้” เก็บแต้มให้ทีม “ฮอนด้า LCR”
โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เช็กเกีย สัปดาห์แข่งขันเมื่อ 19 ก.ค. ที่ผ่านมา โจอัน มีร์ นักบิดจากทีมฮอนด้า HRC คว้ากริดอันดับ 5 จากรอบคัดเลือก จากนั้นในรอบสปรินท์ โยอันน์ ซาร์โก้ เก็บแต้มเพิ่มให้กับทีมฮอนด้า LCR
สภาพอากาศที่เบอร์โนดีขึ้นกว่าวันแรกที่มีฝนตกลงมา แต่ ซาร์โก้ และ มีร์ ยังผ่านเข้าสู่รอบ Q2 ได้ ขณะที่ ลูก้า มารินี่ อยู่ใน Q1 และจบด้วยกริดที่ 16 สำหรับรอบสปรินท์และเมนกรังด์ปรีซ์ จากนั้นในรอบ Q2 โพลเป็นของ ฟรานเชสโก้ บาญาย่า จากทีมดูคาติ ที่ทำเวลา 1:52.303 นาทีต่อรอบ ตามด้วยเพื่อนร่วม มาร์ค มาร์เกซ ที่ลื่นล้มระหว่างทำเวลาในรอบสุดท้าย
#NewADV350 #REALSUVBIKE #ExploreYourLimitless #ออกไปท้าทายไร้ข้อจำกัด #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #HondaMotorcycleThailand #ไทยฮอนด้า #ThaiHonda
มีร์ ทำเวลาเข้ามาตามหลังผู้นำ 0.460 วินาที คว้าอันดับ 5 ส่วน ซาร์โก้ ล้มในการทำรอบครั้งสุดท้ายจึงได้อันดับ 9 ด้วยเวลาตามหลังผู้นำ 0.574 วินาที
รอบสปรินท์ มีร์ อยู่ในแถวสอง แต่ออกตัวไม่ดีนักร่วงลงไปอันดับ 7 ส่วน ซาร์โก้ รักษาตำแหน่งไว้ได้ ผ่านไป 3 รอบ ปัญหาเกี่ยวกับตัวรถทำให้ มีร์ ร่วงลงมาอันดับสุดท้าย แต่ยังประคองรถเข้าเส้นชัย ถึงอย่างนั้นก็ไม่มีคะแนน เช่นเดียวกับมารินี่ ที่จบในอันดับ 15 ส่วน ซาร์โก้ เก็บเพิ่ม 2 คะแนนให้กับทีมฮอนด้า LCR
ทาคาอากิ นาคางามิ นักบิดทดสอบรถชาวญี่ปุ่นลงสนามแทน “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา แต่โชคไม่ดี เพียงแค่ 2 รอบในสปรินท์เรซก็เกิดอุบัติเหตุ ต้องออกจากการแข่งขัน ได้รับบาดเจ็บที่เข่าขวา และประกาศแล้วว่าจะเดินทางกลับญี่ปุ่นทันทีเพื่อพบแพทย์และตรวจแสกนอาการบาดเจ็บโดยละเอียดโดยจะแจ้งความเคลื่อนไหวให้ทราบต่อไป ทำให้ไม่ได้ลงแข่งขันในรอบเมนกรังด์ปรีซ์วันที่ 20 ก.ค. นี้
โมโตจีพี กรังด์ปรีซ์ ออฟ เช็คเกีย วันที่ 18-20 ก.ค. นี้ ถ่ายทอดสดทางแอพพลิเคชั่น ทรูวิชั่นส์ นาว ช่อง MOTOGP1 (618)
HONDA RACING THAILAND
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now