โยฮัน บากาโยโก้ ปีกดาวรุ่งทีมชาติเบลเยียมของ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น บรรลุเงื่อนไขส่วนตัวกับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทีมดังของศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญา 5 ปี ตามรายงานของ ซาช่า ทาโวเลียรี่ ผู้สื่อข่าวชื่อดังชาวเบลเยียม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคมผ่านมา
รายงานข่าวระบุว่า การย้ายทีมของ บากาโยโก้ วัย 22 ปี เหลือเพียงขั้นตอนสุดท้ายคือการเจรจาเรื่องค่าตัวกับ พีเอสวี ต้นสังกัดของนักเตะเท่านั้น ซึ่งคาดการณ์กันว่าจะมีมูลค่าประมาณ 20 ล้านยูโร หรือราว 756 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลย สำหรับหนึ่งในดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมา
จากผลงานที่โดดเด่นกับ พีเอสวี เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ที่ทำไป 12 ประตูกับ 3 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 47 เกมรวมทุกรายการ และช่วยให้ พีเอสวี ครองแชมป์ เอเรดิวิซี่ ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ทำให้แนวรุกความเร็วสูงรายนี้ได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่สุดท้ายแล้วเป็น เลเวอร์คูเซ่น ที่เดินหน้าอย่างจริงจังและสามารถปิดดีลเรื่องสัญญาส่วนตัวกับนักเตะได้สำเร็จก่อนใคร
ทั้งนี้ หากการเจรจาค่าตัวลุล่วงไปได้ด้วยดี บากาโยโก้ จะเป็นนักเตะรายที่สองที่ย้ายจาก พีเอสวี มายังถิ่น ไบ อารีน่า ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบนี้ ต่อจาก แมลิค ทิลล์แมน แนวรุกทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่ย้ายมาร่วมทีมห้าวขายยาแล้วก่อนหน้านี้
ภาพจาก X
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now