สปอร์ต สื่อดังของสเปนรายงานว่า นิโก้ วิลเลียมส์ ปีกตัวเก่งทีมชาติสเปน ได้แจ้งไปยังต้นสังกัดอย่าง แอธเลติก บิลเบา อย่างชัดเจนว่า เขาต้องการย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์นี้
แม้ว่า วิลเลียมส์ จะได้รับความสนใจจากหลายสโมสรในยุโรป โดยเฉพาะยักษ์ใหญ่ในบุนเดสลีกา เยอรมนี อย่าง บาเยิร์น มิวนิค แต่เจ้าตัวแสดงความประสงค์อย่างแน่วแน่ที่จะย้ายไปเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า เพียงทีมเดียวเท่านั้น หลังเคยตกเป็นข่าวกันมาตั้งแต่เมื่อซัมเมอร์ปีที่แล้ว และล่าสุดก็หวนกลับมาให้ความสนใจอีกครั้ง
ทั้งนี้ มีรายงานว่า บาร์เซโลน่า สามารถบรรลุเงื่อนไขส่วนตัวกับ วิลเลียมส์ ได้แล้ว โดยเป็นสัญญายาว 6 ปี และกำลังเตรียมที่จะยื่นข้อเสนอเพื่อฉีกสัญญาคว้าตัวนักเตะมาร่วมทีมโดยเร็ว โดยคาดว่าจะมีการปรับราคาจากเดิม 58 ล้านยูโร (ราว 2,199 ล้านบาท) เป็น 62 ล้านยูโร (ราว 2,350 ล้านบาท) เพื่อให้สอดคล้องกับอัตราเงินเฟ้อ
ขณะเดียวกัน ฮันซี่ ฟลิค กุนซือชาวเยอรมันของ บาร์เซโลน่า หวังว่าจะสามารถคว้าตัว วิลเลียมส์ มาร่วมทีมให้ได้ภายในสัปดาห์หน้า เพื่อที่นักเตะจะได้ไม่ต้องเข้าร่วมฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นกับ แอธเลติก บิลเบา และสามารถเดินทางมาร่วมซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ได้ทันทีตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมเป็นต้นไป
สำหรับ วิลเลียมส์ มีสถิติลงเล่นไปทั้งสิ้น 167 เกมรวมทุกรายการให้กับ บิลเบา ยิงไป 31 ประตูกับอีก 30 แอสซิสต์ และเคยพาทีมคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ มาครองในฤดูกาล 2023-24 ส่วนผลงานเมื่อฤดูกาลที่แล้วก็ทำได้น่าพอใจ เมื่อทำไป 11 ประตูกับอีก 7 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 45 เกมรวมทุกรายการ
ภาพจาก Getty Images
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now