แอนจ์ พอสเตโคกลู กุนซือของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ คาดหวังว่าการที่ทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก มาครองได้ในครั้งนี้ จะช่วงให้สโมสรต่อยอดความสำเร็จต่อไปได้ หลังเฉือนชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 ในเกมรอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนวันพุธที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา
สเปอร์ส ปลดล็อกคว้าแชมป์ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี หลังเอาชนะ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 คว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก มาครองได้ในที่สุดเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา หลังจากแชมป์รายการล่าสุดที่ทีมไก่เดือยทองทำได้คือแชมป์ ลีก คัพ เมื่อปี 2008
การคว้าแชมป์ครั้งนี้นอกจากจะทำให้ สเปอร์ส ได้โทรฟี่ไปนอนกอดแล้ว ยังได้สิทธิ์ไปเล่น ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้าอีกด้วย ซึ่ง แอนจ์ พอสเตโคกลู ได้เปิดเผยหลังเกมว่า เขาหวังว่าสโมสรจะเดินหน้าต่อยอดความสำเร็จได้ต่อไป ทั้งในแง่ของความเชื่อมั่น, การเปลี่ยนแปลง และความสำเร็จ
กุนซือชาวออสซี่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมเข้าใจทุกอย่าง ผมรู้ว่ามันมีความหมายต่อสโมสรฟุตบอลแห่งนี้มากเพียงใด ยิ่งนานวัน การล้างอาถรรพ์ก็ยิ่งยากขึ้น ผมสัมผัสได้ถึงความกังวลของสโมสร และจนกว่าคุณจะทำลายความกังวลนั้นไปได้ คุณไม่มีทางรู้เลยว่าความรู้สึกนั้นเป็นอย่างไร"
"หวังว่าการได้แชมป์ครั้งนี้จะทำให้พวกเขารู้สึกแตกต่างไปจากเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแฟนบอล มีแฟนบางคนที่เชียร์เรามาเป็นเวลา 41 ปีแต่กลับไม่เคยเห็นเราคว้าแชมป์ยุโรปเลย มันน่าเหลือเชื่อมาก"
"ฟุตบอลทัวร์นาเมนท์แตกต่างจากฟุตบอลลีก มันขึ้นอยู่กับการจัดทีมที่ดีและแผนการเล่นที่ชัดเจน หากคุณสามารถลดโอกาสที่ฝ่ายตรงข้ามมีลงได้และมีรากฐานที่แข็งแกร่ง การมีแนวรับ 5 คนทำให้มีโอกาสทำประตูน้อยลง แต่ถ้าเราขึ้นนำได้ก่อน ผมเชื่อว่าเราดีพอที่จะรับมือ แมนฯ ยูไนเต็ด"
"ผมเชื่อว่าการที่ทีมจบอันดับ 3 ในพรีเมียร์ลีกไม่ทำให้สโมสรแห่งนี้เปลี่ยนแปลงอะไร แต่การคว้าแชมป์ต่างหากที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ผมไม่กลัวที่จะประกาศแบบนั้น"
"ตอนนี้ผมไม่คิดว่างานของตัวเองสำเร็จแล้ว เรากำลังสร้างทีมขึ้นมา เมื่อผมเข้ามารับงานที่นี่ ผมมีสิ่งหนึ่งในหัวก็คือการคว้าแชมป์มาให้ได้ และตอนนี้เราทำสำเร็จแล้ว และผมต้องการให้สโมสรต่อยอดความสำเร็จนี้ต่อไป"
ภาพจาก X
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now