ซาร์โก้ เฉือนนาทีท้าย คว้าโพล บริติช กรังด์ปรีซ์

ซาร์โก้ เฉือนนาทีท้าย คว้าโพล บริติช กรังด์ปรีซ์
“ซาร์โก้” เฉือนเวลาขึ้นโพลนาทีสุดท้ายที่ “บริติช กรังด์ปรีซ์” คว้าตำแหน่งแถวหน้าหนสองของซีซั่น
โยอันน์ ซาร์โก้ นักบิดจาก พราแม็ค เรซิ่ง คว้าโพลใน โมโตจีพี บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษเมื่อ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา นับเป็นครั้งที่สองของฤดูกาลนี้ที่จะได้ออกสตาร์ทจากตำแหน่งที่ดีที่สุด ตามด้วย แมฟเวอริค บิญาเลส ทีม เอพริเลีย ที่จะออกสตาร์ทในแถวหน้าเป็นครั้งแรกของฤดูกาลปัจจุบัน


รอบซ้อมรอบสุดท้าย FP4 อเล็กซ์ เอสปากาโร่ อีกหนึ่งนักขับทีม เอพริเลีย พารถไถลไปด้วยความเร็ว 115 ไมล์/ชมต้องเข้าไปตรวจอาการที่ศูนย์การแพทย์ บาดเจ็บที่เท้าขวาเล็กน้อยแต่ก็กลับมาแข่งต่อได้ 


ฟาบิโอ กวาร์ตาเรโร่ ผู้นำในอันดับคะแนนสะสมเป็นตัวเต็งที่จะคว้าโพลและเต็งแชมป์รายการนี้ และเมื่อเข้าสู่รอบ Q2 ก็สามารถขึ้นเป็นผู้นำได้ แต่เมื่อเหลือเวลาไม่ถึง นาที 40 วินาที เอสปากาโร่ ขึ้นเป็นผู้นำ แบบสุดเหลือเชื่อจากอันดับ 12 กระทั่งเหลือเวลา 40 วทนาที อันดับเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว


ซาร์โก้ ขึ้นมาเป็นผู้นำและน่าจะได้โพล ส่วนอันดับ ที่น่าจะเป็นของ แจ็ค มิลเลอร์ จากทีมดูคาติ โดย บิญาเลส แซงหน้าขึ้นมาการรคำนวณเวลารอบสุดท้าย และ กวาร์ตาเรโณ่ ตกไปเป็นอันดับ ส่วนอันัดบ คือ ฟรานเชสโก้ บาญาย่า อีกหนึ่งจาก ดูคาติ ทำให้ เอสปากาโร่ ที่พุ่งขึ้นมาหล่นเป็นอันดับ 6

ภาพถ่ายทอดสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial