กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต สื่อดังของอิตาลีรายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตอบตกลงในการปล่อยตัว โจชัว เซิร์กซี กองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ให้กับ ยูเวนตุส ในรูปแบบของสัญญายืมตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่มีเงื่อนไขว่าต้องมีออปชั่นซื้อขาดพ่วงอยู่ด้วยเท่านั้น
เซิร์กซี ย้ายจาก โบโลญญ่า มาร่วมทัพ "ปีศาจแดง" ตั้งแต่ปี 2024 ด้วยค่าตัวสูงถึง 36.5 ล้านปอนด์ (ราว 1,618 ล้านบาท) แต่เจ้าตัวกลับไม่สามารถสร้างผลงานอันน่าประทับใจให้แก่แฟนบอลได้ โดยเค้นฟอร์มทำไปได้เพียง 9 ประตู จากการลงสนาม 75 นัดตลอดช่วงระยะเวลา 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด
นั่นทำให้ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ตัวรุกชาวดัตช์ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงเรื่องการย้ายกลับไปค้าแข้งในศึก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ที่ ยูเวนตุส แสดงความชัดเจนว่าต้องการคว้าตัวเขามาร่วมทัพให้สำเร็จ
ที่ผ่านมา แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนยันมาตลอดว่าพวกเขาจะยอมปล่อยนักเตะรายนี้ย้ายทีมก็ต่อเมื่อมีข้อเสนอในการซื้อขาดเท่านั้น แต่จากการรายงานล่าสุดของสื่อจากอิตาลีระบุว่า บอร์ดบริหารทัพปีศาจแดงได้ตอบตกลงที่จะให้ ยูเวนตุส ยืมตัวไปใช้งานแล้ว แต่ทีมม้าลายต้องยอมใส่เงื่อนไขในการ "บังคับซื้อ" เอาไว้หลังจากสัญญายืมตัวจบลงในเดือนมิถุนายนปีหน้า
ทั้งนี้ เชื่อว่า ยูเวนตุส ไม่ต้องการที่จะมีออปชั่นซื้อขาด และต้องการที่จะยืมตัวนักเตะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ทำให้การเจรจาน่าจะยังต้องใช้เวลาอีกสักพักถึงจะได้ข้อสรุป ซึ่งฝั่งผู้บริหารของ ยูเวนตุส ยังเชื่อว่าทั้งสองสโมสรจะสามารถบรรลุผลสำเร็จได้ในท้ายที่สุด
ภาพจาก X
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now