แอนโธนี ฮัดสัน กุนซือทีมชาติไทย พอใจกับผลงานของลูกทีมที่สามารถบุกไปเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 1-0 คว้าชัยชนะ 3 นัดติดต่อกัน แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวผู้เล่นหลายตำแหน่ง
ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย บุกไปเฉือนเอาชนะ ฟิลิปปินส์ 1-0 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา(4 ส.ค. 69) จากประตูชัยช่วงท้ายเกมของ วาริส ชูทอง ทำให้มี 9 คะแนนเต็มในศึกชิงแชมป์อาเซียน HYUNDAI CUP 2026 และเพิ่มโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศในฐานะแชมป์กลุ่ม ของศึก
โดย แอนโธนี ฮัดสัน กุนซือทีมชาติไทยเผยหลังจบเกมนี้ว่า "การเดินทางมาที่ฟิลิปปินส์เรามาถึงโรงแรมที่พักก็เกือบ ตี 3-4 แล้ว มีเวลาซ้อมก่อนแข่งขันเกมนี้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แน่นอนว่าตอนนี้ต้องโฟกัสเรื่องการฟื้นฟูร่างกายนักกีฬาให้สมบูรณ์มากที่สุด เมื่อกลับถึงไทย และจะลงซ้อมวันพฤหัสบดีอีกครั้ง"
"เป้าหมายในการเจอกับเมียนมาก็วางแผนจะเก็บชัยชนะให้ได้ ความโชคดีของเราก็คือได้โอกาสพักนักกีฬาจาก 2-3 เกมที่ผ่านมา บางคนที่ตะคริวขึ้น มีอาการบาดเจ็บ ตึง หรือล้า คนที่ลงมาก็ทำออกมาได้ดี ก็พยายามย้ำเรืองการฟื้นฟูร่างกายให้พร้อมที่สุดก่อน แต่ยืนยันว่าการเจอเมียนมา เราจะพยายามเอาชนะให้ได้"
ทางด้าน วาริส ชูทอง เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะ แมตช์ และคนทำประตูชัยในเกมนี้เผยว่า "โค้ชก็เน้นการเล่นด้วยกัน และเราก็พยายามช่วยกันเล่น รู้สึกดีครับที่ทุกคนสามารถทำให้เห็นว่าแม้จะมีการโรเตชั่น แต่ก็สามารถเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการได้ หลังจากนี้เราก็จะพยายามทำให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ"
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะลงเล่นนัดที่4 นัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มด้วยการเปิดสนามสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือน เมียนมา ทีมอันดับ 158 ของโลก ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ซื้อบัตรเชียร์ทีมชาติไทยได้แล้วที่ >> https://shorturl.asia/zlmX2 ถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชัน TrueVisions Now
FA Thailand
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now