ทีมชาติไทย แถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมรับมือ ทีมชาติมาเลเซีย ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ASEAN HYUNDAI CUP 2026 แข่งขันวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคมนี้ เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ นาว
เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา (31 ก.ค. 69) ณ ห้องแถลงข่าว สนามราชมังคลากีฬาสถาน สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) จัดงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ASEAN HYUNDAI CUP 2026 ระหว่าง ทีมชาติไทย อันดับ 94 ของโลก กับ มาเลเซีย ทีมอันดับ 136 ของโลก
ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยมี แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย คคนะ คำยก ตัวรุกของทีมมาร่วมงานแถลงข่าว โดยฮัดสัน เผยว่า "การเตรียมทีมสำหรับเกมนี้คงไม่แตกต่างจากเกมแรกที่เจอกับ สปป.ลาว เรื่องรูปแบบการเล่นก็จะพยายามพัฒนาข้อบกพร่องจากเกมที่ผ่านมา"
"สิ่งสำคัญก็คือสภาพร่างกายและความฟิตของนักเตะ นี่คือเกมแรกในบ้านของพวกเรา ก็มีความรู้สึกตื่นเต้น และเชื่อว่าจะมีแฟนบอลเข้ามาร่วมให้กำลังใจเชียร์ ผมไม่เห็นด้วยที่จะบอกว่าเราได้เปรียบคู่แข่งจากสาเหตุที่ได้พักมาเยอะกว่ามาเลเซีย เพราะหลังจบนัดนี้เราก็จะเจอสถานการณ์แบบเดียวกัน ทั้งต้องเดินทางไปฟิลิปปินส์ต่อ สิ่งที่ได้เปรียบคือเราได้เล่นในบ้าน ผมเชื่อว่ามาเลเซียก็เตรียมตัวมาพร้อม และพวกเขาจะทำให้ดีที่สุดในการเจอกับพวกเรา"
"จากที่ดูฟอร์มของมาเลเซีย ในรายของ เอ็นดริค ดอส ซานโตส ถือเป็นคนสำคัญ ซึ่งผมยังไม่ทราบอัปเดตว่าสภาพร่างกายของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง ขณะเดียวกัน ก็มีคีย์แมนคนอื่นๆ อย่างเปาโล โจชัว รวมถึงปีกสองข้างที่มีความเร็ว ขุมกำลังของมาเลเซียชุดนี้ผมคิดว่าเป็นชุดที่ดีมาก เราให้ความเคารพมาเลเซีย ต้องยอมรับว่าพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งและต้องรับมือให้ได้"
"เมื่อเดือนมีนาคมที่เจอเติร์กเมนิสถาน แฟนบอลก็เข้ามาล้นหลาม ให้กำลังใจเราได้ดีและเพิ่มพลังให้เราประมาณ 1-2 เปอร์เซ็นต์ แฟนบอลเป็นส่วนสำคัญ ทัวร์นาเมนต์นี้ยาวนาน นักกีฬาทุกคนตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ก็ทำเต็มที่ในการซ้อมทั้งนักเตะหน้าใหม่หรือรุ่นพี่ซีเนียร์ ทุกคนลงฝึกซ้อมในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย ด้วยความภาคภูมิใจ ถ้ามีแฟนบอลเข้ามาก็จะช่วยนักกีฬาได้มาก อยากขอให้แฟนบอลมาเป็นกำลังใจให้นักกีฬาในครั้งนี้ด้วย"
ทางด้าน คคนะ คำยก เผยว่า "ดีใจที่จะได้เล่นเกมแรกในบ้านของเรา ก็อยากคว้าชัยชนะเพื่อแฟนบอลอยู่แล้ว เกมนี้น่าจะดีขึ้นกว่าเกมแรกหลังได้ปรับจูนและมีนักเตะซีเนียร์หลายคนคอยให้คำแนะนำ เราจะทำให้ดีกว่าเดิมและเก็บชัยชนะให้ได้ นี่คือเกมแรกในบ้าน พวกผมก็ต้องทำผลงานออกมาให้เห็น เพื่อให้แฟนบอลเข้ามาเยอะๆ ฝากด้วยครับ นี่คือเกมแรก พวกผมก็จะพยายามทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด"
โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง พบกับ มาเลเซีย ทีมอันดับ 136 ของโลก ที่ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 1 สิงหาคม 2569 เวลา 20.00 น. ซื้อบัตรได้แล้วที่ >> https://shorturl.asia/zlmX2 และถ่ายทอดสดทาง แอปพลิเคชั่น TrueVisions Now
FA Thailand
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now