ยามาลรับใจหายที่บาดเจ็บ จนกังวลว่าจะชวดไปบอลโลก

ยามาลรับใจหายที่บาดเจ็บ จนกังวลว่าจะชวดไปบอลโลก
ลามีน ยามาล ปีกขวาอัจฉริยะของ บาร์เซโลน่า ออกมายอมรับตามตรงว่าตัวเขาเคยตกอยู่ในอาการหวาดผวาและกังวลใจอย่างหนักว่าจะต้องพลาดโอกาสในการเดินทางไปลุยศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ภายหลังจากได้รับบาดเจ็บระหว่างการลงสนามรับใช้ทัพ "อาซูลกราน่า" ในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาล

แนวรุกมหัศจรรย์วัย 18 ปี เปิดใจผ่านสื่อดังของสเปนอย่าง มาร์ก้า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยย้อนความหลังไปถึงจังหวะที่ได้รับบาดเจ็บตรงบริเวณกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง (แฮมสตริง) จากเกมดาร์บี้แมตช์แคว้นกาตาลุนย่าที่ดวลกับ เอสปันญ่อล เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งทำเอาเจ้าตัวเครียดหนักเพราะกลัวว่าจะไม่ได้ติดทีมชาติไปเล่นในทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต

อย่างไรก็ตาม ยามาล ยังคงมีชื่อติดโผเป็น 1 ในขุนพลหลักของทีมชาติสเปนชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2026 แต่เชื่อว่า หลุยส์ เด ลา ฟวนเต้ กุนซือของสเปนจะยังคงไม่ใช้งาน ยามาล ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดเปิดสนามที่จะพบกับ เคปเวิร์ด ในวันที่ 15 มิถุนายน เพื่อเซฟร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุด และคาดว่าเจ้าตัวจะฟิตพร้อมออกสตาร์ทในเกมนัดที่สองที่จะดวลกับ ซาอุดิอาระเบีย ในวันที่ 21 มิถุนายนอย่างแน่นอน

ยามาล เปิดเผยเกี่ยวกับความกังวลหลังได้รับบาดเจ็บว่า "ผมยังจำความรู้สึกและทุกลำดับเหตุการณ์ในตอนที่ตัวเองบาดเจ็บได้แม่นยำ ในใจของผมได้แต่สวดภาวนาขอให้มันไม่ร้ายแรง ขอให้เป็นแค่อาการตะคริวธรรมดาๆ หรืออะไรก็ได้ เพราะทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลกมันอยู่ใกล้แค่เอื้อมแล้ว และผมก็รู้ดีว่าอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยเผชิญมาก่อนและมันไม่ใช่เรื่องตลกเลย ผมกลัวมากว่ามันจะหนักหนา หรือต่อให้มันไม่หนัก แต่ผมก็กลัวเหลือเกินว่าหากรีบกลับมาแล้วจะเกิดอาการบาดเจ็บซ้ำซ้อนจนต้องอดไปฟุตบอลโลก"

"แต่ตอนนี้ผมพร้อมเต็มที่แล้ว ในช่วงท้ายฤดูกาลที่ผมไม่ได้ลงสนามเลย และทำให้คิดจดจ่ออยู่กับการไปเล่นฟุตบอลโลกมันช่วยได้มากในเรื่องของสภาพจิตใจ ตอนนี้สมองของผมสั่งการราวกับว่าผมยังไม่ได้ลงเล่นเลยสักเกมเดียวตลอดทั้งฤดูกาลที่ผ่านมา และในเวลานี้ผมตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่จะได้ลงประเดิมสนามนัดแรกในฟุตบอลโลกอย่างใจจดใจจ่อแล้ว"

ภาพจาก Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :