วิว-กุลวุฒิ ถอนตัวจากการแข่งขัน บินด่วน!กลับมาเช็คอาการที่ไทย

วิว-กุลวุฒิ ถอนตัวจากการแข่งขัน  บินด่วน!กลับมาเช็คอาการที่ไทย
“วิว” กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ถอนตัวจากศึกสิงคโปร์ โอเพ่น 2026 หลังมีอาการตึงและเจ็บหลังระหว่างแข่งขันกับ ลัคห์ย่าห์ เซ็น ก่อนบินกลับไทยเพื่อตรวจอาการละเอียด และรอประเมินความพร้อมสำหรับศึกอินโดนีเซีย โอเพ่น สัปดาห์หน้า

การแข่งขันแบดมินตันรายการ "สิงคโปร์ โอเพ่น 2026" รายการระดับเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 750 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 32.7 ล้านบาท ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา(28 พ.ค. 69) เป็นการดวลกันใน "รอบสอง" 


ประเภทชายเดี่ยว "วิว" กุลวุฒิ วิทิตศานต์ มือวางอันดับ 2 ของรายการ มืออันดับ 2 ของโลก และดีกรี "แชมป์เก่า" เมื่อปีที่แล้ว ลงสนามพบกับ ลัคห์ย่าห์ เซ็น มืออันดับ 10 ของโลกจากอินเดีย ผลปรากฏว่า "วิว" กุลวุฒิ ขอถอนตัวออกจากการแข่งขันหลังจากเล่นไปได้เพียงแค่ 2 แต้มเท่า


ล่าสุด ทีมแพทย์และนักกายภาพประจำทีม เปิดเผยว่า "วิว" กุลวุฒิ มีอาการตึงที่หลังตั้งแต่ช่วงก่อนลงสนาม ก่อนจะรู้สึกว่าเจ็บมากขึ้นหลังจากลงแข่งไปได้ไม่นาน ก่อนที่สุดท้ายจะตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันเพื่อเซฟร่างกายไม่ให้บาดเจ็บหนักมากกว่าเดิม


"วิว" กุลวุฒิ เตรียมเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งที่ประเทศไทยในวันนี้(29 พฤษภาคม) ก่อนจะประเมินความพร้อมว่าสามารถเดินทางไปแข่งขัน "อินโดนีเซีย โอเพ่น 2026" รายการใหญ่ระดับ เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในสัปดาห์หน้าได้หรือไม่



PHOTO : Badminton Association of Thailand สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :