เคนคว้าดาวซัลโวยุโรปสมัย 2 ทิ้งฮาแลนด์-เอ็มบั๊ปเป้ขาดลอย

เคนคว้าดาวซัลโวยุโรปสมัย 2 ทิ้งฮาแลนด์-เอ็มบั๊ปเป้ขาดลอย
แฮร์รี่ เคน ยอดกองหน้าทีมชาติอังกฤษของ บาเยิร์น มิวนิค ประกาศศักดาความเป็นหนึ่งในโลกลูกหนัง หลังผงาดคว้ารางวัลรองเท้าทองคำยุโรปมาครองได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นสมัยที่ 2 ของเจ้าตัวในรอบ 3 ฤดูกาลหลังสุด นับตั้งแต่ย้ายมาล่าตาข่ายกับทีมเสือใต้ พร้อมกับยิงประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี

เพชรฆาตทีมชาติอังกฤษโชว์ความเฉียบขาดได้อย่างร้อนแรงเกินต้านทานในฤดูกาลนี้ ด้วยการกระหน่ำไปถึง 36 ประตูในบุนเดสลีกา ทำให้ได้คะแนนไป 72 คะแนน ยืนอยู่ในอันดับหนึ่งของยุโรปพร้อมนำหน้าคู่แข่งที่ตามหลังมาอย่าง เออร์ลิง ฮาแลนด์ ดาวยิงร่างยักษ์ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แบบทิ้งขาด หลังกองหน้านอร์เวย์ทำไปเพียง 27 ประตูในพรีเมียร์ลีก หรือคือเป็น 54 คะแนนเท่านั้น

ขณะที่อันดับ 3 ในทำเนียบเพชรฆาตแถวหน้าของยุโรปประจำปีนี้ ตกเป็นของ คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ ซูเปอร์สตาร์ของ เรอัล มาดริด ที่ซัดไป 25 ประตู (50 คะแนน) โดยมี ดิออน เบลโย่ กองหน้าฟอร์มแรงจาก ดินาโม ซาเกร็บ ตามมาในอันดับ 4 ด้วยผลงานการสอยตาข่าย 31 ประตู (คิดเป็น 46.5 คะแนน เนื่องจากค่าสัมประสิทธิ์ลีกที่ต่างกัน)

ทั้งนี้ จากการคว้ารางวัลดังกล่าว ทำให้ แฮร์รี่ เคน จารึกชื่อสร้างสถิติเทียบเท่ากับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ อดีตกองหน้าของทีมเสือใต้ ในฐานะผู้เล่นของ บาเยิร์น มิวนิค เพียงสองคนเท่านั้นในประวัติศาสตร์สโมสรที่สามารถคว้ารางวัลรองเท้าทองคำยุโรปมาประดับบารมีได้ถึง 2 สมัย

ภาพจาก Getty Images

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :