“รอรี่” สร้างตำนาน คว้าแชมป์ “เดอะ มาสเตอร์ส” สองสมัยซ้อน เป็นรายที่ 4 ในประวัติศาสตร์ เฉือน “เชฟเฟลอร์” สโตรกเดียว
รอรี่ แม็คอิลรอย คว้าแชมป์เมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกันเมื่อช่วงเช้า 13 เมษายนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย เฉือน สกอตตี้ เชฟเฟลอร์ แค่สโตรกเดียว กลายเป็นรายที่ 4 ในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ 2 สมัยซ้อนต่อจาก แจ็ค นิคลอส, นิค ฟัลโด้ และ ไทเกอร์ วูดส์
รอบสุดท้ายที่ ออกัสตา เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ เป็นไปอย่างดุเดือด แม็คอิลรอย และ แคเมอรอน ยัง ออกรอบเป็นกลุ่มสุดท้าย โดย ยัง เปิดตัวได้ดี แต่ แม็คอิลรอย พลาดดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 4 จากนั้นก่อนเข้าสู่ครึ่งทาง จัสติน โรส ที่ออกไปก่อนเพียง 2 กลุ่มขึ้นเป็นผู้นำ แต่เมื่อผ่านหลุ่ม 13 แม็คอิลรอย ทำได้ดีและกลับขึ้นนำอีก ช่วง 3 หลุมสุดท้ายต้องเล่นอย่างระมัดระวัง
หลุมสุดท้ายลูกตีของ แม็คอิลรอย พุ่งเข้าไปในป่า ต้องเล่นช็อตแก้ไขก่อนบอลมาตกที่หลุมทรายหน้ากรีน และพัตต์สองครั้ง แม้ทำโบกี้ แต่เพียงพอสำหรับการคว้าแชมป์ด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 เฉือน สกอตตี้ เชเฟลอร์ มือ 1 โลกไปเพียงสโตรกเดียว ส่วน ยัง และ โรส ที่มีโอกาสในรอบสุดท้ายจบด้วยอันดับ 3 ร่วม สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 278 เท่ากับ รัสเซลล์ เฮนลี่ย์ และ ทายเรลล์ ฮัตตัน
แม็คอิลรอย กล่าวหลังจากคว้าเสื้อกรีนแจ็คเก็ตได้สองสมัยว่า "ผมรู้สึกว่าวันนี้ผมรีดเค้นทุกอย่างออกมาหมดแล้ว ช่วงแรกมันค่อนข้างสะเปะสะปะ ผมต้องตีออกจากป่าบ่อยมากในช่วง 7 หลุมแรก แต่ผมบอกตัวเองให้อดทนเข้าไว้ และเริ่มตั้งหลักได้ตั้งแต่หลุม 8 เป็นต้นไป ผมพึ่งพาประสบการณ์อย่างมากในการรับมือกับความกดดันที่ ออกัสตา ผมเคยผ่านจุดที่ยากลำบากมาแล้ว แต่วันนี้ผมแสดงให้เห็นว่าผมเรียนรู้จากมัน และผมภูมิใจมากที่ได้สวมแจ็คเก็ตเขียวตัวนี้อีกครั้ง"
getty
Be the first to know with our latest news! :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : TrueVisions Now