สาวโคราช ผงาดแชมป์ไทยลีก สุพรีมฯ คว้าอันดับ 3 ปลอบใจ

สาวโคราช ผงาดแชมป์ไทยลีก  สุพรีมฯ คว้าอันดับ 3 ปลอบใจ
นครราชสีมา ผงาดแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2026 หลังเฉือน ฮารุดอท 3-2 เซต คว้าสมัยที่ 7 ด้าน สุพรีมฯ อัด ขอนแก่นสตาร์ ซิวอันดับ 3 ปลอบใจ

การแข่งขันวอลเลย์บอลอาชีพรายการ "ไทยแลนด์ ลีก 2026" ประจำปี พ.ศ.2569 ที่ MCC HALL ชั้น 3 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เป็นการชิงชัยวันสุดท้ายของ "ทีมหญิง" โดยมีโปรแกรมลงสนามทั้งหมด 2 ประกอบด้วย


รอบชิงอันดับ 3 "แชมป์เก่า" สุพรีม ทิทย ชลบุรี-อี.เทค ซึ่งนำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์, กัตติกา แก้วพิน และ วริศรา สีทาเลิศ พบกับ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอนแก่นสตาร์ ที่เกมนี้นำมาโดย ดาริน ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และ ภัทราทิพย์ แสนตระกูล ผลปรากฏว่า สุพรีมฯ ทำได้ีดีกว่าและเอาชนะไป 3-1 เซต (24-26, 25-15, 25-5, 25-13)


สุพรีม ทิทย ชลบุรี-อี เทค คว้าอันดับ 3 ลูกยางไทยแลนด์ลีก 2026 ไปครอง โดยนับเป็นการคว้า "เหรียญทองแดง" ครั้งที่ 3 ในรายการนี้ของ สุพรีมฯ หลังจากที่เคยทำได้ในปี 2021 และ 2024 ส่วนทาง ขอนแก่นสตาร์ จบเป็นอันดับที่ 4 ของรายการ และพลาดท่าพ่าย สุพรีมฯ เป็นครั้งที่ 4 ในฤดูกาลนี้


"รอบชิงชนะเลิศ" นครราชสีมา คิวมินซี วีซี อดีตแชมป์ 6 สมัย ที่นำโดย ศศิภาพร จันทวิสูตร, ฑิชากร บุญเลิศ, ปพัชญา พลทำ, แก้วกัลยา กมุลทะลา พร้อมด้วย 2 นักตบต่างชาติ กราซีเอลี ซูซา หัวเสาบราซิล และ มอร์แกน บอสเลอร์ ดาวตบจากสหรัฐอเมริกา พบกับ ฮารุดอทชลบุรี ราชมงคลธัญบุรี วีซี ทีมฟอร์มแรงที่เขีย สุพรีมฯ ร่วงตกรอบ โดยเกมนี้นำมาโดย นันท์นภัส มูลจะคำ, จรัสพร บรรดาศักดิ์, กัญธิมา เอกปัชชา, ประภัสสร กองอุดม และ ณัฎฐณิชา ใจแสน 


ผลปรากฏว่า นครราชสีมาฯ เป็นฝ่ายเบียดเอาชนะไปแบบสุดมันส์ 3-2 เซต (18-25, 27-25, 25-19, 19-25, 15-12) ผงาดคว้า "แชมป์ลีก" ประจำซีซั่นนี้มาครองได้สำเร็จ และเป็นการคว้า "แชมป์ลีก" สมัยที่ 7 ของพวกเขามากที่สุดในประวัติศาสตร์ ส่วนทาง ฮารุดอทชลบุรี ราชมงคลธัญบุรี วีซี อกหักเป็นเพียงแค่ "รองแชมป์" จากการผ่านเข้าชิงครั้งแรก 

Powered by Froala Editor

ประชาสัมพันธ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website :

Facebook :

Twitter :

Line :

Youtube official :

Instagram :