พรีวิว ซูเปอร์โบวล์ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส – แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์

พรีวิว ซูเปอร์โบวล์  ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส – แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์
“โฟร์ตี้นายเนอร์ส” มาเพื่อถ้อนแค้นจากเมื่อ 4 ปีก่อน “ชีฟส์” ต้องการป้องกันแชมป์ให้สำเร็จ ทั้งสองแข็งแกร่งจนยากจะคาดเดาว่าใครคือผู้ชนะ


พรีวิว ซูเปอร์โบวล์

ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส – แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์

เวลา : 06.30 วันที่ 12 .. 2024

ช่อง ทรูสปอร์ต 1 (666)


ในที่สุด เอ็นเอฟแอล ก็เดินทางมาถึงปลายทางในซูเปอร์โบวล์ ครั้งที่ 58 ที่ อัลลิเจียนท์ สเตเดี้ยม ลาส เวกัส โดยทั้งสองเป็นทีมที่ผ่านอุปสรรคมากมาย แต่จะเชื่อหรือไม่ก็ตาม เส้นทางของทั้ง ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส และ แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ไม่มีคำว่าพลิกล็อค เห็นได้จากรอบชิงแชมป์สายที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ และครั้งนี้ก็เช่นกัน


ชีฟส์ จะได้สวมชุดเหย้า จากกำหนดการล่วงหน้าที่ระบุให้ทีมจากสายเอเอฟซีเป็นเสมือนทีมเหย้า และสวมชุดสีแดง ส่วน โฟร์ตี้นายเนอร์ส อยู่ในสถานะทีมเยือน สวมชุดสีขาวทอง แต่ที่จริงแล้วทั้งสองก็ไม่มีใครได้เปรียบใครจากจำนวนแฟนๆ ที่หลั่งไหลเข้ามาด้วยความมุ่งมั่นที่จะมาเชียร์คนที่รัก และมาเพื่อเก็บบรรยากาศสุดยอดของกีฬานี้


ชีฟส์ จบฤดูกาลปกติด้วยอันดับ ของสาย และสร้างเซอร์ไพรส์มาตลอดทาง ตั้งแต่โค่นสุดยอดทีมบุกอย่าง ไมอามี่ ดอลฟินส์ และตัวเต็ง บัฟฟาโล่ บิลส์ ถึงถิ่น แถมยังหักปากกาเซียนทุกสำนักด้วยการคว้าชัยที่ เอ็มแอนด์ที แบงค์ สเตเดี้ยม และมีโอกาสเป็นทีมต่อมาที่คว้าแชมป์สองสมัยติดต่อกันเหมือนที่ นิว อิงแลนด์ เพเทรียตส์ เคยทำได้ในปี 2004 2005 รวมทั้ง แพทริค มาโฮมส์ อาจได้ตามรอย ทอม เบรดี้ เป็นสุดยอดผู้เล่นที่ผู้คนทั้งรักและชังกับการเข้าชิง จาก ครั้งล่าสุด 


มาโฮมส์ ไม่หวั่นและตอบชัดเจนว่า “ผมคิดว่าผมชอบชัยชนะ ถ้าชนะมากมันก็เป็นเหตุผลที่เราจะเป็นตัวร้าย ผมรับได้ และผมก็จะพยายามลงเล่นเพื่อชนะให้มากที่สุดอยู่วันยันค่ำ” 


ผู้เล่นที่จะไม่ได้ลงแน่นอนและส่งผลอย่างมากคือ ชาร์ลส์ โอเมนิฮู หนึ่งใน ดีเฟนซีฟ เอนด์ ที่ดีที่สุดคนหนึ่งในลีกการ์ด โจ ธูนี่ย์ และ รันนิ่งแบ็ค เดอร์ริค แม็คคินน่อน ดังนั้นค่าเฉลี่ยที่ดีผิดหูผิดตาในเพลย์ออฟ เสีย 12.6 คะแนนต่อเกม ขยับดีขึ้นจาก 18 คะแนนต่อเกมในซีซั่นปกติจึงน่าสนใจเป็นพิเศษ และนี่จะเป็นอีกเกมที่เกมรับต้องทำงานอย่างหนัก


โฟร์ตี้นายเนอร์ส ไม่ได้แชมป์มานานตั้งแต่ปี 1995 และหลายคนมากับความคับแค้นในปี 2020 ที่ครั้งนั้นโดนถลุงในควอเตอร์สุดท้าย โดยยังมีผู้เล่น 11 คนจากวันนั้นอยู่ในทีมชุดนี้ ส่วนเฮดโค้ช คายล์ ชานาแฮน กำลังตามหาแชมป์ครั้งแรกในฐานะโค้ช หลังจากเคยพลาดหวังมาก่อน ทั้งในปี 2020 และสมัยที่เป็นผู้ช่วยโค้ชเกมบุกให้ แอตแลนต้า ฟัลค่อนส์ 


นี่คือทีมที่มีสมดุลทั้งรุกและรับ แต่เกมรับเหมือนจะเล่นได้ผิดฟอร์มไปเล็กน้อย จากที่เคยเสีย 19.8 คะแนนต่อเกมในฤดูกาลปกติ ขยับขึ้นมาถึง เกือบ28 คะแนนต่อเกมในเพลย์ออฟ และมักจะเสียหนักในครึ่งหลัง แต่ยังมีปัจจัยของทีมที่น่าจะเป็นแชมป์คือการคัมแบ็ค เห็นได้จากผลงานในรอบชิงแชมป์สาย เมื่อ ดีทรอยท์ ไลออนส์ ตัดสินใจพลาด และเล่นผิดพลาด ซึ่ง ชานาแฮน ต้องไม่ลืมด้วยว่า แอนดี้ รีด เป็นเจ้าแผนการและมีประสบการณ์หนักแน่น แตกต่างจาก แดน แคมป์เบลล์


ข่าวดีของแฟนๆ และทีมก็คือ ดีโบ ซามูเอล ปีกที่ดีที่สุดจะลงเล่นได้ ทั้งที่เผชิญอาการบาดเจ็บมาหลายครั้งในซีซั่นนี้ ส่วนตัวคุมปีก แอมบรี้ โทมัส ไม่แน่ว่าจะลงได้หรือไม่ 


บร็อค เพอร์ดี้ กำลังไต่บันไดขึ้นไปสู่ความเป็นหนึ่งในควอเตอร์แบ็คชั้นยอด และก้าวแรกเริ่มต้นที่นี่ ที่ผ่านมาดีไลน์ทำหน้าที่ได้ค่อนข้างดี ทำให้มีเวลาคิดตัดสินใจในการทำเกม แต่ครั้งนี้สำคัญกว่าครั้งไหน เพราะต้องนิ่งและผิดพลาดให้น้อยที่สุด วิ่ง ถ้าจำเป็น และต้องทำให้ดีกว่า มาโฮมส์ ซึ่งถ้ายังไม่ลืมเกมในปีก่อน มาโฮมส์ พาทีมคว้าแชมป์ได้ ทั้งที่ปีกไม่อยู่ในสภาพดีนัก และตัวเองก็เจ็บข้อเท้า 


โฟร์ตี้นายเนอร์ส มีไลน์แบ็คเกอร์ที่มีความเร็วทั้ง เฟร็ด วอร์เนอร์ และ เดร กรีนลอว์ ทั้งสองคนจะเป็นผู้เล่นที่ส่งผลต่อเกมรุกของฝ่ายตรงข้าม ทั้งการป้องกันการวิ่งของ ทราวิส เคลซี และปิดทางไม่ให้ มาโฮมส์ ออกจากพ็อคเก็ต ส่วนปัญหาสุดท้ายก็คือ เมื่อเกมรับแข็งขันกันทั้งสอง ถ้าต้องตัดสินด้วยฟิลด์โกล เจค มูดี้ ตัวเตะรุกกี้จะแข่งความแม่นกับ แฮร์ริสัน บัตเกอร์ ได้หรือไม่ นี่เป็นเป็นเกมที่สูสีและคาดเดาได้ยากมากที่สุดครั้งหนึ่ง 


ผลที่คาด ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส 20-24 แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์


NFL SUPER BOWL LVIII 

เวลา 06.30 วันที่ 12 .แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตี้นายเนอร์ส ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรูสปอร์ตส์1 (666)


NFL

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial