หนังไทยแนวแปลกแหวกกระแส โนสน โนแคร์ แต่ที่แน่ๆ คือต้องการความแปลกใหม่ "นายระบือ หวานมันฉันคือควาย" ชื่อพ้องกับหนังดังในยุคนั้นอย่าง "หวานมันส์ฉันคือเธอ" ที่พระนางสลับร่างกัน แต่เรื่องนี้ "คน" ดันไปสลับร่างกับ "ควาย" จ้า
นี่คือผลงานสุดเพี๊ยนของ ซูโม่ตุ๋ย "อรุณ ภาวิไล" ที่ลงทุนสร้างหุ่นหรือสเปเชียลเอฟเฟกต์ "ควาย" ขึ้นมาให้มีชีวิต เพราะมีคนสลับร่างอยู่ในนั้น
หนังเล่าเรื่อง "วีระ" หนุ่มนักเรียนนอกที่กลับมารับมรดกของผู้เป็นพ่อที่เพิ่งถูกฆาตกรรมถูกไล่ยิงจนต้องหนีหัวซุกหัวซุนเพราะไปล่วงรู้ข้อมูลที่พ่อของเขาถูกโกง แต่เขาก็หนีคมกระสุนไปไม่พ้น วีระถูกยิงจังๆใกล้ๆกับควายตัวหนึ่งที่ถูกลูกหลงล้มลงทั้งคู่ และเมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบว่าวิญญาณของพวกเขาสลับร่างกันเสียแล้ว

ควายจะทำอย่างไรเมื่อต้องอยู่ในร่างของมนุษย์? แล้ววีระจะใช้ประโยชน์จากร่างควายๆของเขาได้อย่างไรบ้าง ทั้งที่เรื่องมรดกและพ่อที่ถูกฆาตกรรมยังอิรุงตุงนัง? และมีทางไหมที่ในชาตินี้วีระจะได้กลับมาเป็นคนอีกครั้ง?

แน่นอนว่าการกำกับฯ ควายให้เป็นคนไม่น่าจะง่าย "อรุณ" จึงได้โชว์ทักษะสร้างควายขึ้นมาใช้ถ่ายทำอยู่หลายช็อต ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจ แม้จะไม่ถูกใจคอหนัง แต่ต้องขอปรบมือให้ดังๆ ให้กับความกล้า บ้าบิ่น ของผู้สร้างมากๆ
มาดูความกล้าที่จะแตกต่างกันได้ในวันจันทร์ที่ 4 ธ.ค. 66 ทางช่อง True Thai Film (236) เวลา 23:35 น.
#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm #นายระบือความมันฉันคือควาย
นายระบือ ความมันฉันคือควาย
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :
Website : www.truevisions.co.th
Facebook : Truevisions
Twitter : @TrueVisions
Line : @Truevisions
Youtube official : Truevisionsofficial
Instagram : Truevisionsofficial