มิลานคว้าลอฟตัส-ชีคจากสิงห์ ค่าตัว 16 ล้านยูโรเซ็น 4 ปี

มิลานคว้าลอฟตัส-ชีคจากสิงห์ ค่าตัว 16 ล้านยูโรเซ็น 4 ปี
เอซี มิลาน ในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประกาศคว้าตัว รูเบน ลอฟตัส-ชีค กองกลางชาวอังกฤษจาก เชลซี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยค่าตัว 16 ล้านยูโรไม่รวมโบนัส ขณะที่นักเตะได้สัญญายาว 4 ปี หรือจนถึงปี 2027

ลอฟตัส-ชีค กลายเป็นส่วนเกินในแผนงานของ เชลซี ในฤดูกาลหน้า ภายใต้การทำงานของ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นายใหญ่คนใหม่ ซึ่งกองกลางวัย 27 ปี ที่เติบโตขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของทีมสิงห์บลูส์ เป็นหนึ่งในกลุ่มนักเตะที่ถูก เชลซี โละออกจากทีมขนานใหญ่ในซัมเมอร์นี้ และเป็น เอซี มิลาน ที่แสดงความสนใจ ก่อนเดินหน้าเจรจาคว้าตัวมาร่วมทีมได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ในแถลงการณ์ของทีมปีศาจแดงดำไม่ได้มีการเปิดเผยเรื่องของค่าตัวแต่อย่างใด แต่ สกาย สปอร์ต อิตาเลีย สื่อดังของอิตาลีได้รายงานว่า ลอฟตัส-ชีค มีค่าตัวอยู่ที่ 16 ล้านยูโร หรือราว 616 ล้านบาท และจะมีโบนัสเพิ่มเติมอีก 5.5 ล้านยูโร หรือราว 211 ล้านบาทในอนาคต รวมแล้วมูลค่าการย้ายทีมจะขึ้นไปสูงสุดได้ที่ 21.5 ล้านยูโร

ทั้งนี้ ตัวนักเตะได้เดินทางจากกรุงลอนดอนมาที่มิลานตั้งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก่อนจะเข้ารับการตรวจร่างกาย และมีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน โดยสัญญามีระยะเวลา 4 ปี หรือจนถึงปี 2027 พร้อมกับได้รับค่าเหนื่อยปีละ 4 ล้านยูโร หรือราว 154 ล้านบาท

สำหรับ ลอฟตัส-ชีค เติบโตขึ้นมาจากอะคาเดมี่ของ เชลซี มีสถิติลงเล่นให้ทีมสิงโตน้ำเงินครามไปทั้งสิ้น 155 เกมรวมทุกรายการ พร้อมกับทำไป 13 ประตูกับอีก 18 แอสซิสต์ นอกจากนี้ยังเคยถูกปล่อยตัวให้ ฟูแล่ม และ คริสตัล พาเลซ ยืมตัวไปใช้งานด้วย ขณะที่ผลงานกับทีมชาติอังกฤษนั้น เจ้าตัวเคยถูกเรียกติดธงไปทั้งสิ้น 10 นัดด้วยกัน

ภาพจาก Getty Images

Related

Be the first to know with our latest news! :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial