เราอาจเคยได้ยินกันมานานนม ว่าสัตว์ทั้งหลายมีความสามารถในการรับรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวได้เหนือกว่ามนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นสิ่งต่างๆ ในที่มืด การได้ยินคลื่นความถี่ของเสียงที่มนุษย์อย่างเราๆ ไม่มีทางได้ยิน ไปจนถึงการรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศได้อย่างแม่นยำ

เพื่อพิสูจน์เรื่องเหนือความจริง นักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญกลุ่มหนึ่งจึงรวมตัวกัน และออกเดินทางไปยังฟาร์มปศุสัตว์ สกินวอล์คเกอร์ ที่รัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งลือกันว่าเป็นสถานที่หนึ่งที่พบเห็นวัตถุแปลกประหลาดจากนอกโลก หรือ UFO อยู่บ่อยครั้ง รวมถึงการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาของเหล่าสัตว์ในฟาร์ม

ดร. ทราวิส เทย์เลอร์ หนึ่งในทีมนักวิทยาศาสตร์ ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่บันทึกไว้อย่างน่าสนใจว่า “ผมไม่ชอบใช้คำว่า ‘เหนือธรรมชาติ’ เพราะสิ่งเหล่านั้นเป็นสิ่งที่เราไม่ได้เห็นด้วยตาของตัวเอง ทั้งที่จริงแล้วจักรวาลนี้กว้างขวางอย่างมาก ดังนั้นสำหรับผมถือว่าเหตุการณ์เหล่านี้คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ เพียงแต่เราอาจจะยังไม่เข้าใจ หรือยังไม่รู้จักสิ่งนั้นๆ นั่นเอง หลายๆ ครั้งที่มันประหลาดเสียจนเราอธิบายด้วยเครื่องมือในปัจจุบันไม่ได้ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะคลี่คลายมันไม่ได้ในอนาคต”

ร่วมไขปริศนาอันลี้ลับไปพร้อมกับพวกเขาได้ใน The Secret of Skinwalker Ranch ทุกคืนวันอังคาร เวลา 20.55 น. เริ่มอังคารที่ 17 พ.ย. นี้ ทาง History HD (165, 556)