“ผมรักการเดินทางโดยรถไฟมาตลอด” เซอร์ โทนี โรบินสัน นักแสดงรุ่นใหญ่กล่าวอย่างยิ้มแย้ม “มันมอบประสบการณ์อันแปลกใหม่ และความประหลาดใจให้กับผมทุกครั้งที่เดินทาง แน่นอนว่าแม้ในสถานการณ์ตอนนี้เราจะยังเดินทางท่องโลกไม่ได้ แต่ผมหวังว่ารายการนี้จะมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ทุกคน”

การเดินทางอันแสนพิเศษครั้งนี้เริ่มต้นขึ้นที่กรุงปารีส พิธีกรหนุ่มใหญ่ของเรานัดหมายกับเพื่อนไว้ที่นั่น พวกเขาออกเดินทางไปยังเยอรมนี แวะเที่ยวประเทศสเปน ฮังการี ตุรกี และข้ามฝั่งมายังทวีปเอเชีย ซึ่งทุกที่ที่เขาแวะพักนั้น เราจะได้ชมความสวยงามของภูมิประเทศอันน่าทึ่งที่ต้องใช้การเดินทางทางรถไฟเท่านั้น

“ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบสิ่งต่างๆ เหมือนกันกับคนทั่วไปล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภูมิศาสตร์ ประวัติศาสตร์ คณิตศาสตร์ แม้กระทั่งหยูกยา ผมชอบที่จะได้คลุกคลีกับผุ้คนเพื่อเรืยนรู้สิ่งใหม่เสมอๆ นั่นคือสิ่งที่ผมนำเสนอในซีรีส์การเดินทางครั้งนี้” เขากล่าวทิ้งท้ายพร้อมเปรยว่าการเดินทางครั้งนี้ยังอีกยาวไกล หากใครที่ชื่นชอบการเดินทางไกล หรือฝันว่าอยากเดินทางรอบโลกด้วยรถไฟล่ะก็ ห้ามพลาดชม!

Around the World by Train with Tony Robinson ออกอากาศทุกคืนวันพุธ 20.00 น. ทางช่อง Discovery Asia (155, 555) เริ่มพุธที่ 14 นี้ เป็นต้นไป