เสาะหาอาหารอร่อยริมทาง กับเชฟหนุ่มเชื้อสายเวียดนาม ลุค เหงียน ที่ขอรับอาสาแบกเป้ตะลุยริมทางเท้า เพื่อสรรหาเมนูอาหารจานเด็ดมาฝากผู้ชม ในซีซั่นนี้เขาได้เริ่มต้นเดินทางจากโฮจิมินห์ซิตี้ มายังกรุงเทพฯ ต่อไปยังกัวลาลัมเปอร์ ก่อนจะจบลงที่จากาตาร์ ซึ่งเขายอมรับว่าทั้งสี่เมืองนี้มีวิถีการกินที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งยังมีเมนูแปลกใหม่ที่เขาไม่เคยลิ้มลองจากที่อื่นมาก่อน เช่น ยำหัวปลี และไข่ข้าวผัดน้ำมะขามเปียก เป็นต้น ติดตามดูเมนูอื่นๆ ได้พร้อมกัน ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. เริ่ม 7 ม.ค. ทางช่อง Asian Food Network (356)