ทราบหรือไม่ว่าในทุกปี เฉพาะที่สหราชอาณาจักรมีขยะจากอาหารเหลือทิ้งกว่า 6.7 ตัน ลำพังตัวขยะต่างๆ เองก็ส่งปัญหามากมายอยู่แล้ว แต่เราอาจจะต้องตกใจมากขึ้น หากย้อนกลับไปดูตั้งแต่กระบวนการผลิต ขนส่ง และการบรรจุผลิตภัณฑ์ ที่ต่างก็มีส่วนในการเพิ่มปริมาณคาร์บอนในบรรยากาศอย่างไม่หยุดหย่อน

พรู ลิธ พิธีกรชื่อดัง จึงจับมือกับ ดร. รูพี อาจูลา เพื่อแนะนำเคล็ดลับในการถนอมอาหารให้สดใหม่ การวางแผนเมนูอาหารล่วงหน้า รวมถึงการปลูกพืชผักสวนครัวเพื่อใช้ประกอบอาหารในครัวเรือน เพื่อลดปริมาณขยะอย่างยั่งยืน  ติดตามชมเคล็ดลับดีๆ ที่คุณเองก็นำมาใช้ได้ ทุกวันพฤหัสบดี 18.00 น. เริ่ม 4 พ.ย. นี้ ทาง BBC Lifestyle (353)