มาเรียน แกรสบี้ สาวสวยลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ผู้ซึ่งชื่นชอบการทำอาหารไทยเข้าสายเลือด เธอเริ่มเป็นที่รู้จักจากการโชว์ฝีมือปรุงอาหารในรายการมาสเตอร์เชฟ ออสเตรเลีย ซีซั่นที่ 10 โดยการใช้เทคนิคก้นครัว รวมถึงเคล็ดลับการใช้วัตถุดิบที่เรียนรู้จากคุณแม่ของเธอเอง จนสามารถชนะใจกรรมการและผู้ชมทั่วโลก

มาเรียนโตมากับการขลุกอยู่ในห้องครัวกับคุณแม่ เธอเล่าว่าดีใจทุกครั้งที่เวลาได้กลิ่นอันหอมฉุยของแกงเขียวหวานที่กำลังเดือดพล่านบนเตาแถมยังสนุกกับการได้เรียนรู้วิธีปรุงแกงไทยหลากหลายเมนูอีกด้วย ซึ่งเธอจะนำเคล็ดลับ และเทคนิคการปรุงอาหารระดับเชฟมืออาชีพ มาให้เราได้ทดลองทำกับที่บ้านผ่านรายการนี้