การค้นพบถ้ำอัลตามิรา สมบัติล้ำค่าของโลก "Finding Altamira"

การค้นพบถ้ำอัลตามิรา สมบัติล้ำค่าของโลก  "Finding Altamira"
หนังประวัติศาสตร์ การค้นพบที่น่าสนใจมากๆ ของนักโบราณคดีชาวสเปน นับเป็นการค้นพบอันยิ่งใหญ่ กับสมบัติล้ำค้า ที่มีอายุนับหมื่นปี Finding Altamira (มหาสมบัติถ้ำพันปี)

เป็นภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับชีวประวัติของสเปนที่ออกฉายในปี 2016 นำแสดงโดย Antonio Banderas และกำกับโดย Hugh Hudson เป็นภาพยนตร์นิยายเรื่องแรกของฮัดสันตั้งแต่ I Dreamed of Africa ในปี 2000 และเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในปี 2023มหาสมบัติถ้ำพันปี (Finding Altamira) เล่าเรื่องราว ในปี 1879 นักโบราณคดีชาวสเปน และลูกสาวของเขา ออกเดินทางสำรวจสถานที่ต่างๆ ตามกิจวัตรประจำวัน แต่แล้ววันหนึ่ง พวกเขาก็ไปพบเจอกับถ้ำลึกลับเข้า ซึ่งคาดว่าจะมีอายุนานกว่า 1 หมื่นปีเลยทีเดียว จนทำให้พวกเขาต้องสืบและพบเจอกับความจริงอันน่าตื่นเต้น


นี่คือหนังที่ถ่ายทอดมาจากเรื่องจริงของการค้นพบถ้ำอัลตามิรา ที่ตอนนี้มีสถานะเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ได้รับการเชิดชูเกียรติขึ้นทะเบียนในปี 1985 จากคณะกรรมการสมัยที่ 9 ของยูเนสโก ได้จดทะเบียนในบัญชีมรดกโลก มีชื่อเสียงและความสำคัญเนื่องจากปรากฏภาพเขียนสมัยก่อนประวัติศาสตร์อยู่ภายใน ตั้งอยู่ใกล้กับ เมืองซานติยานาเดลมาร์ (Santillana del Mar) ในแคว้นปกครองตนเอง กันตาเบรีย ทางภาคเหนือของประเทศ สเปน ห่างจาก เมืองซันตันเดร์ (เมืองหลักของแคว้น) ไปทางทิศตะวันตก 30 กิโลเมตร


ใครชื่นชอบหนังแนว สำรวจโลก และการค้นพบอันยิ่งใหญ่ เรื่องนี้จัดว่า น่าดู 

รับชมได้ในวัน จันทร์ที่ 6 พ.ย.  66 ทางช่อง True Film 1  (222)  เวลา 20:00 น. 

#TrueVisions #Movie #TrueFilm1 #FindingAltamira #มหาสมบัติถ้ำพันปีFinding Altamira

อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร :

Website : www.truevisions.co.th

Facebook : Truevisions

Twitter : @TrueVisions

Line : @Truevisions

Youtube official : Truevisionsofficial

Instagram : Truevisionsofficial